UNIVERSAL PUBLISHING
 
 
 
 
 
     
     
 
BOB PHIBBS
 
 

        บ๊อบ ฟิบส์เป็นคุณหมอค้าปลีกผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ในด้านธุรกิจ การบริการลูกค้า การขายและการตลาด  ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 30 ปีจากการเจาะลึกในกระบวนการค้าปลีกและได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการระดับอาวุโส  เขาจึงเป็นทั้งเจ้าของแฟรนไชส์และเจ้าของกิจการ  ฟิบส์เป็นนักพูดที่โด่งดังเพราะรู้ดีว่าเจ้าของกิจการทั้งหลายประสบปัญหาอะไร  เพราะเขาได้ก่อตั้งกิจการของตัวเองที่ประสบความสำเร็จมาแล้วสามกิจการ  และสามารถส่งสารให้ผู้คนหันกลับมาดูตัวเองด้วยคำพูดชาญฉลาดที่ตรงไปตรงมา  และด้วยขั้นตอนอย่างละเอียดเพื่อสร้างยอดขายให้เติบโต

        ฟิบส์ได้ช่วยร้านค้าปลีกที่เรารู้จักกันดีอย่างสร้างสรรค์  รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายเช่น ยามาฮ่า คาสเวล-มาซี่  ฮันเตอร์ดักลาส เลโก้ และบราเธอร์ให้ประสบความสำเร็จ  เขาเป็นแขกประจำในรายการ “ยัวย์บิสซิเนส” ทางช่องเอ็มเอสเอ็นบีซี  การฝึกอบรมการขายระดับสูงในวันสุดสัปดาห์ที่ใช้ “ห้าวิถีสู่การขายที่ประสบผลสำเร็จ” ได้กระตุ้นการขายของร้านมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ในหนึ่งเดือน


        หลังจากที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแชปแมนและเข้าร่วมกับยูเอสซี  บ๊อบได้เติมเต็มความฝันของตัวเองด้วยการใส่เสื้อผ้าคาวบอยทุกวันในขณะที่ขายรองเท้าบู้ธและหมวกชั้นสูงให้แก่ผู้คนในเมืองลอสแอนเจลิสท่ามกลางกระแสการแต่งกายแบบคาวบอย  งานนอกเวลาของบ๊อบกลายเป็นอาชีพในที่สุดและเขาได้สร้างเครือข่ายร้านกว่าห้าสิบห้าร้านที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม

        ในปี 1994 บ๊อบเริ่มตั้งบริษัทที่ปรึกษา “The Retail Doctor ®” กับภารกิจในการจัดการฝึอบรม สร้างแรงบันดาลใจ นำความหวังมาสู่กิจการที่เป็นเอกเทศเพื่อที่จะสอนให้พวกเขารู้ว่าจะประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงในสภาพแวดล้อมของการค้าปลีกในวันนี้ได้อย่างไร  จากผลสำเร็จในการช่วยร้านกาแฟบดที่ได้เปิดกิจการมายี่สิบห้าปีให้พลิกกลับมาขายได้ต่อไปโดยเอาชนะสตาร์บัคส์ที่อยู่ห่างไป เจ็ดสิบห้าฟุตจากประตูหน้า  และเพิ่มการขาย 50 เปอร์เซ็นต์ได้ในหนึ่งปี  เลยมีคนพูดถึงบ๊อบในระดับชาติ ในปี 1998 ลอสแอนเจลิสไทม์ได้ขอให้บ๊อบมาช่วยเปลี่ยนโฉมของกิจการ  เขาเริ่มพูดถึงหลักความสำเร็จของเขาที่มีรายชื่อของผู้ผลิตและสมาคมการค้าทั่วโลกหลายต่อหลายแห่งรวมอยู่ด้วย บ๊อบได้ช่วยฝึกอบรมด้านการขายให้อิลีตฮันเตอร์ดักลาสแกลเลอรีแอลิแอนซ์โปรแกรมโดยสร้างวัฒนธรรมการขายที่เป็นเลิศเพื่อสนับสนุนการกระจายสินค้าแก่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ  และเขียนเรื่องกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จของเขาเพื่อการปรับปรุงกิจการลงในหนังสือเล่มแรกของเขาที่ชื่อ “You Can Compete: Double Sales Without Discounting

        บ๊อบเข้าไปร่วมกับอิสท์อะไกรด์คอฟฟี่ในฐานะซีโอโอตอนเริ่มแรกและรองประธานฝ่ายการตลาดตอนให้หลัง  ตลอดการทำงาน  ร้านเติบโตถึง 125 สาขาทั่วประเทศและสร้างเสียงฮือฮาจำนวนมากตอนที่ได้รับการนำเสนอให้เป็นร้านกาแฟที่แสนจะพิเศษในรายการโชว์ไทม์วีดส์ ตามรายงานของลอสแอนเจลิสบิสซิเนสเจอร์นัล  ฟิบส์ช่วยให้ It’s A Grind Coffee กลายเป็นบริษัทที่เติบโตได้เร็วเป็นอันดับสองในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้จากการดำเนินงานสองปี

        โปรแกรมการฝึกอบรมของฟิบส์และผลงานของเขาได้รับการนำเสนอจากพีบีเอส ไลฟ์แอนด์ไทม์อองเอร์พรีเนอร์แม็กกาซีน  เดอะนิวยอร์คไทม์ และวอลสตรีทเจอร์นัล  เขาได้รับรางวัล “การขายเพิ่มดีเด่น” สำหรับการทำงานของเขาในการขายเสื้อผ้าที่เซาธ์โคสต์พลาซ่า แคลิฟอร์เนียใต้  ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับพื้นที่ขายต่อตารางฟุตในห้าง

        เขาได้ย้ายจากลอสแอนเจลิสไปอยู่ในส่วนเหนือของรัฐนิวยอร์ค  บ๊อบเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์เป็นสมาชิกของออเธอร์กิลด์ เนชั่นแนลรีเทลฟาวด์เดชั่น และเนชั่นแนลสปีกเกอร์แอซโซซิเอชั่น  เว็บไซต์ของเขาชื่อ www.retaildoc.com