UNIVERSAL PUBLISHING
 
 
 
 
 
     
     
 
เมื่อประมาณ 20 ปีมาแล้วที่ผมกับเพื่อนๆ ในวงการโฆษณาได้ร่วมกันเขียนหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ Super AE เจตนารมณ์ในตอนนั้นก็เพื่อให้บรรดาเออี (Account Executive) ได้มีตำราเกี่ยวกับการบริหารโฆษณาไว้ศึกษา เพราะสมัยนั้นตำราด้านนี้หาได้ยากมาก ถ้าจะพูดว่าไม่มีเลยก็คงจะไม่ผิดนัก

จวบจนปัจจุบันหนังสือแนวดังกล่าวก็ยังหาได้ยากเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศหรือในประเทศก็ตาม ด้วยเหตุนี้ผมจึงได้รวบรวมบรรดาเพื่อนฝูงในวงการโฆษณา แล้วช่วยกันเขียน Super AE เล่มใหม่ขึ้นมาโดยมีเนื้อหาที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ทั้งนี้ก็เป็นไปตามวิวัฒนาการของการโฆษณาในบ้านเรานั้นเอง จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้อยู่ที่ผู้เขียนแต่ละคนล้วนเป็นผู้ที่คร่ำหวอดในวงการโฆษณามาไม่น้อยกว่า 20 ปี และสิ่งที่ถ่ายทอดลงในหนังสือเล่มนี้ล้วนมาจากประสบการณ์อันโชกโชนตลอดชีวิตการทำงานที่ผ่านมาของเซียนโฆษณาเหล่านี้

เนื้อหาภายในเล่ม
Ch.1 WHAT IS AN ACCOUNT EXECUTIVE ?
Ch.2 บทบาทของเออีในยุคปัจจุบัน
Ch.3 IMC เครื่องมือสำคัญของเออี
Ch.4 วิจัยอะไรกันหว่า ?
Ch.5 ซูเปอร์เออีกับความรู้รื่องแบรนด์
Ch.6 CREATIVE BRIEF
Ch.7 ซูเปอร์เออีในฝันของชาว Creative
Ch.8 การผลิตสิ่งพิมพ์
Ch.9 กระบวนการผลิตภาพยนตร์โฆษณาและการนำเสนอ
Ch.10 การวางแผนสื่อโฆษณา
Ch.11 สื่อใหม่ (New Media) ในโลกยุคดิจิตอล
Ch.12 Writing Good Contact Report
Ch.13 PR Essential
Ch.14 Sales Promotion การส่งเสริมการขาย
Ch.15 Event คืออะไร

ผู้เขียน: พันธ์ศักดิ์ ไวยากรณ์วิลาศ, ชลิต ลิมปนะเวช, กิตติ สิริพัลลภ, นิวัต วงศ์พรหมปรีดา, วิทวัส ชัยปาณี, จุรีย์พร ไทยดำรงค์, สมพงษ์ ชาญศิริศักดิ์กุล, อดิศักดิ์ อัครจรัลญา, วศิน เตยะธิติ, ชลิต ลิมปนะเวช, สุรพล ลีนิรันดร, วราภรณ์ กุลสวัสดิ์ภักดี, เพ็ญนภา ธนสารศิลป์, ภัสสรา เกษมสุวรรณ
ราคา: 245 บาท
จำนวนหน้า: 248 หน้า (5 Memo Pages)
 
         
    คลิกเพื่ออ่านตัวอย่าง    
         
   
 
         
   
คำนิยม
 
    “เออีต้องทำความเข้าใจกับ IMC (Integrated Marketing Communication) อย่างลึกซึ้ง และต้องพยายามทำให้ลูกค้าเข้าใจด้วยเช่นกัน การที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่รู้ จะทำให้งานการสื่อสารได้ผลไม่ดี”  
   
กิตติ สิริพัลลภ
ผู้อำนวยการศูนย์ให้คำปรึกษาทางธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 
         
    “ซูเปอร์เออีในสายตาของครีเอทีฟ คือผู้ที่ทำตัวเป็นที่พึ่งได้ทั้งกับ Creative และกับลูกค้า มีความเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของ Creative ผนวกกับความสามารถในการ convince ลูกค้า ทั้ง 2 ทักษะนี้ จะทำให้เออีธรรมดากลายร่างเป็นซูเปอร์เออีในฝันของ Creative ทีเดียว”  
   
จุรีพร ไทยดำรงค์
Founder/ Executive Creative Director
Jeh United Co.,Ltd.
 
         
    “เออีสมัยนี้ต้องเข้าใจการตลาดและสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรอย่างมาก เพราะ budget ของลูกค้าไม่ใช่ต้องใช้จ่ายผ่านสื่อโฆษณาเดิมๆ อีกต่อไป แต่ต้องรู้จักการนำสื่อใหม่ๆ เข้ามาเสริม ไม่ว่าจะเป็นอิเล็กทรอนิกส์หรือสื่อมือถือ ซึ่งในอนาคตก็จะมีสื่ออีกมากมายที่เข้ามา”  
   
ชลิต ลิมปนะเวช
คณบดี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)
 
         
    “เออีไม่ใช่คนดูแลลูกค้า ให้ความสะดวกลูกค้า พาไปเลี้ยงข้าว กินเหล้า ร้องคาราโอเกะ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัวให้การอนุมัติงานไหลลื่น จบตามกำหนดอย่างแฮปปี้ดังที่หลายๆ คนคิดแล้วนะครับ เออียุคใหม่คือผู้ดูแลปกป้องแบรนด์ต่างหากครับ”  
   
วิทวัส ชัยปาณี
CEO
Creative Juice \ G1 Co., Ltd.