UNIVERSAL PUBLISHING
 
 
 
 
 
     
     
 
แวดวงธุรกิจค้าปลีกในปัจจุบันมีการปรับตัวกันขนานใหญ่เพื่อขานรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามความเจริญที่ขยายตัวร้านค้าสมัยใหม่มากมายทั้งซูเปอร์มาเก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต ร้านแฟรนไชส์ และร้านสะดวกซื้อที่มีจำนวนสาขานับพันกลายเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทุกเมื่อเชื่อวันเพื่อบุกฐานผู้บริโภคที่ปัจจุบันยังไม่เข้าถึง ซึ่งกลายเป็นโจทย์ให้ร้านค้าแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นร้านโชวห่วย หรือกิจการร้านค้าขนาดกลางที่ต่างต้องงัดกลยุทธ์ขึ้นสู้เพื่อปั๊มปั้นยอดขายเพื่อความอยู่รอด

จากสภาพการณดังกล่าวที่เกิดขึ้นในหลายๆ ประเทศทั่วโลก  สิ่งที่สำคัญสำหรับเจ้าของกิจการรายย่อยคงหนีไม่พ้นประเด็นกลยุทธ์ค้าปลีกอันจะนำมาซึ่งความสำเร็จ  หนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งในหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับกลเม็ดการจัดการการค้าปลีกโดยตรงซึ่งครอบคลุมตั้งแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ค่อยจะมีใครบอกกล่าว ตั้งแต่วิธีการจัดแสดงสินค้าไปจนถึงประเด็นที่เป็นหัวใจหลักในการทำธุรกิจอันเกี่ยวกับการจัดการบุคลากรและการทำการตลาด

ผู้เขียน : บ๊อบ ฟิบส์ (BOB PHIBBS)
ผู้แปล : ศิลัมพา ด่านชูวงศ์
ราคา : 270 บาท
จำนวนหน้า : 318 หน้า
 
         
   
 
         
   
คำนิยม
 
   

“ความแน่นอนคือความไม่แน่นอนในโลกธุรกิจ อย่างไรก็ตาม รับประกันได้เลยว่า ‘คู่มือในการพัฒนากิจการร้านค้าโดยคุณหมอร้านโชวห่วย’ จะช่วยให้คุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำในการค้าปลีก ถือซะว่าหนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือเอาชีวิตรอดท่ามกลางการแข่งขันในโลกการค้าปลีกล่ะกัน”

 
   

Dean F. Shulman Sr., Vice President, Brother International

 
         
   

“บ๊อบ ฟิบส์ นำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในแบบเฉพาะของเขาโดยแนะนำและกระตุ้นให้คิด ซึ่งจะเรียกร้องให้คุณลงมือประเมินสภาพกิจการและพนักงานของคุณ และที่สำคัญที่สุดคือประเมินตัวคุณเอง เรามักจะเอ่ยถึงการฝึกอบรมและพัฒนาลักษณะนิสัยความเป็นผู้นำ แต่ไม่ค่อยพูดเรื่องดังกล่าวในบริบทที่เกี่ยวเนื่องกับลูกค้าเลย บ๊อบได้แสดงให้เห็นว่าลักษณะนิสัยแต่ละแบบมีบทบาทอย่างไรทั้งกับตัวคุณเอง พนักงาน และลูกค้า และชี้ให้เห็นว่าลักษณะต่างๆ จะเป็นประโยชน์ในการมองหาการขายรูปแบบใหม่ๆ ได้อย่างไร”

 
   
Kurt Rachdorf, Retail Operations Senior Manager, LEGO
 
         
   

“ใครๆ ก็รู้ว่าการทำยอดขายเป็นเรื่องสำคัญ แต่ส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร หนังสือเล่มนี้จะพาคุณโลดแล่นไปกับบทบรรยาย การวิเคราะห์ พร้อมยกตัวอย่างในสถานการณ์จริงประกอบว่าจะเปลี่ยนแปลงกิจการของคุณได้อย่างไรบ้าง ถ้าคุณทำตามคำแนะนำนี้ คุณจะได้รับสิ่งตอบแทนซึ่งเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จที่สำคัญที่สุดของกิจการ-ไม่ใช่ยอดขาย หากแต่เป็นกำไร”

 
   
Georgette Mosbacher, President and CEO, Borghese Cosmetics